Khoá học nấu ăn ngắn và dài hạn

Hiện nay các trường và trung tâm dạy nấu ăn thường đào tạo các khoá ngắn hạn và dài hạn theo nhu cầu của người học

Từ các lớp căn bản dạy theo yêu cầu và được cấp giấy chứng nhận hoàn thành chương trình học do đơn vị đào tạo nghề được cấp phép cấp.
Chứng chỉ nghề sơ cấp – thường được đào tạo trong 5-6 tháng. Thường theo phôi bằng đã đăng ký với sở lao động thương binh xã hội.
Chương trình trung cấp chính quy, cao đẵng và đại học theo chương trình chung của bộ giáo dục đào tạo

Khóa học nấu ăn ngắn hạn Sơ cấp

Nhiều người có năng khiếu nấu ăn từ bé nhưng chắc chắn không phải món gì các bạn cũng biết nấu, biết làm. Chính vì thế việc lựa chọn đi học sẽ giúp bạn bổ sung kiến thức cũng như trau dồi được nhiều kỹ năng, học hỏi được nhiều điều.
Đối với khóa học nấu ăn ngắn hạn thì thời gian thường kéo dài 3 – 6 tháng, 1 số nơi có thể ngắn 2 – 2,5 tháng thậm chí là 1 buổi hoặc 10 buổi.
Học phí học nấu ăn thường tùy vào cơ sở học, có nơi giao động 5 triệu đến 9 triệu đồng, có nơi lại giao động 7 triệu đến 10 triệu. Có nhiều lớp thuê giáo viên về dạy 1, 2 buổi thì học phí thường sẽ là 800 – 1 triệu/ 1 lớp và học viên sẽ chia nhau số tiền đó theo đầu người.

Học Phí Nghề đầu Bếp
Thí sinh trong cuộc thi Vua đầu bếp

Khóa học này dành cho các bà nội trợ, những người yêu thích nấu ăn hoặc những người muốn mở quán ăn, người có kinh nghiệm trau dồi thêm tay nghề.
Nhiều cơ sở sau khi kết thúc khóa học bạn có thể được cấp 1 chứng chỉ sơ cấp về nghề học nấu ăn.
 

Khóa học nấu ăn Trung cấp

Với khóa học này thời gian học của bạn thường kéo dài 8 – 12 tháng. Học phí nấu ăn của khóa học này có mức giao động 10 – 20 triệu tùy cơ sở. Sau khi học xong khóa học này bạn sẽ được cấp chứng chỉ trung cấp.

Khóa học nấu ăn dài hạn

Với khóa học này bạn sẽ được học bài bản và được học nhiều chủ đề hơn 2 khóa học trên. Dĩ nhiên học phí học nấu ăn của nó sẽ đắt đỏ hơn, nó rơi vào tầm khoảng 20 triệu đồng/ 1 năm.

Đầu bếp nổi tiếng đang chế biến món ăn

Đổi lại bạn có thể học món Á, Âu, học làm các loại bánh… Đồng thời bạn sẽ được học về dinh dưỡng, cách chế biến thực phẩm, cách làm 1 món ăn tinh tế chuyên nghiệp.
Nhiều nơi còn đào tạo những kiến thức về giao tiếp, ứng xử với khách hàng, thậm chí được thực tập tại các khách sạn 3 sao, 4 sao, 5 sao. Điều này giúp bạn có kinh nghiệm thực tiễn  tạo tiền đề xin việc sau này.
Thông thường các khóa học nấu ăn thì học thực hành là chủ yếu. Bạn sẽ được rèn luyện kiến thức về ẩm thực, nấu nướng, kỹ năng thực hành cắt thái, xào nấu, trang trí, chế biến cũng như thái độ phục vụ ứng xử chuyên nghiệp.

Học phí khóa học nấu ăn bao gồm những gì?

Thông thường khi bạn đóng tiền học phí nấu ăn, nó đã bao gồm:

  • Tiền đồng phục
  • Tiền giáo trình
  • Chi phí thực hành, dụng cụ, nguyên liệu chế biến cũng như lệ phí thi cử, bằng cấp chứng chỉ.
Chỉ đam mê bạn mới thấy vui vẻ với nghề

Học nấu ăn ở đâu tốt nhất?

Ngoài thắc mắc về học phí học nấu ăn thì đây là câu hỏi được nhiều bạn quan tâm. Hầu hết ở các thành phố lớn như thủ đô Hà Nội, TP Hồ Chí Minh cũng như các thành phố lớn trên cả nước đều có cơ sở dạy nấu ăn. Bạn có thể tham khảo lựa chọn, trong bài này sẽ nêu ra 1 số cơ sở tiêu biểu như: