wiki nghề bếp

Học viên học sinh thiếu thông tin trường dạy nấu ăn vô tư tung chiêu

Học viên học sinh thiếu thông tin trường dạy nấu ăn vô tư tung chiêu trên mạng và các phương tiện tìm kiếm

quảng cáo không đúng

Hiện nay nhiều học sinh thpt cũng như các học viên có nhu cầu học nấu ăn nhưng chưa có thông tin về các chương trình học cũng như thời gian và quá trình đào tạo với thời buổi công nghệ 4.0 như hiện nay việc các bạn tìm kiếm trên google hay facebook là một điều tất yếu.

Dạo qua các kênh trên các mạng xã hội không khó để tìm thấy các quảng cáo như trường dạy nấu ăn số 1 việt nam, uy tín hàng đầu, hay các từ đầu tiên và duy nhất. chứng chỉ của bộ….

Thậm chí có nhiều đơn vị hướng nghiệp cũng chen chân và lĩnh vực đào tạo, với các từ mỹ miều đánh đúng nhu cầu người học như bếp việt, bếp âu á, bếp hoa, bếp nhật…

Đặc tên là học phí cao ngất trời

Với các tên gọi mang nhiều ánh hào quang như bếp trưởng, quản lý nhà hàng, bar trưởng, kinh doan ẩm thực,… qua tìm hiểu của chúng tôi mỗi khoá học để được học và cấp bằng từ các trung tâm không dưới 20-30 triệu một con số không hề nhỏ đối với các bạn học sinh phổ thông, những người chưa có việc làm thu nhập ổn định… một khoá học thường họ sẻ chia ra nhiều đợt mỗi đợt chỉ khoản 1-2 tháng làm người học lầm tưởng học xong 1 đợt là sẻ được cấp bằng nhưng không phải học mấy đợt và có thể bị các chiêu trò như đánh rớt hàng loạt

Đừng để tiền mất tật mang

Nhiều gia đình phải bán con heo con bò hoặc cả ruộng đất hay các tài sản có giá trị của mình để được cho con mình có 1 xuất học với hy vọng đỗi đời.

Mức lợi nhuận này khũng tới mức có đơn vị lập ra hàng loạt công ty và đặc nhiều tên gọi khác nhau để chiêu dụ người học. Thậm chí khi bị các cơ quan báo chí phanh phui vẫn tiếp tục thực hiện chiêu ve sầu thoát xát để tiếp tục lừa người thiếu hiểu biết.

Chứng chỉ giá trị

Các chứng chỉ sơ cấp hiện nay có giá trị như nhau theo quy định của luật đào tạo – Với các khoá học tầm dưới 6 tháng thì đa số các bạn sẻ nhận chứng chỉ sơ cấp nghề nấu ăn cho dù nó có cái tên mỹ miều gì đi nữa nó vẫn không làm thai đổi giá trị. Thậm chí khiến bạn khó khăn khi đi tìm việc làm. Chúng tôi cũng đã từng thấy nhiều nhà tuyển dụng đã loại ngay hồ sơ các bạn vì cái tên chứng chỉ quá kiêu hảnh

Chọn trường nào và ngành nào là do các bạn – nên tìm hiểu thực tế trước khi quyết định hãy tìm hiễu ít nhất 3 đơn vị trước khi chọn học để tránh tiền mất tật mang.

Pr cho trường dạy nấu ăn thật đơn giản

1 lý do nữa các bạn luôn tin vào những lời quảng cáo tư vấn, hay những bài pr trên mạng thì đôi khi đó là một nữa sự thật, Mình đã từng tận mắt thấy các nhân viên của trung tâm đe doạ người nhà của học viên hù doạ kiện các kiểu chỉ vì họ phản hồi về các tiêu cực của đơn vị.

Nhìn qua các bình luận trên mạng đa số là do nhân viên các trung tâm hoặc những người quan biết nhờ bình luận tốt để thu hút học viện, các bài đăng trên web các đơn vị thậm chí thuê hàng chục hàng trăm người viết các nội dung giống nhau để quảng cáo cho dịch vụ của họ dù nó có tốt hay không.

Thậm chí một vài người còn đăng nhiều thông tin như không có hệ đại học – cao đẳng ngành đó trong khi thông tin các trường đại học vẫn tuyển sinh hàng năm.

Hệ thống đào tạo ẩm thực việt nam

Đào tạo cấp chứng chỉ hoàn tất khoá học: bất cứ đơn vị có đăng ký chức năng dạy nghề và đủ điều kiện điều được dạy và doanh nghiệp tự cấp giấy chứng nhận (học ngắn hạn hoặc 1-2 tháng)
Hệ sơ cấp nghề (thường được học khoản 6 tháng): được đăng ký với tổng cục dạy nghề sở lao động thương binh và xã hội, theo phôi mẫu.

Tuỳ thuộc và từng trương và chương trình đào tạo cũng như quá trình đăng ký mà các chứng chỉ có tên ghi trên giấy khác nhau, nhưng xét về giá trị là không đổi

Hệ trung cấp chính quy – 2 năm

Hệ Cao đẵng đại học – 3 năm đối với hệ cao đẵng và >4 năm với hệ đại học

Nguồn : trường dạy nấu ăn tổng hợp

 

 

 

 

Trả lời