Góc đầu bếp, Tự học nấu ăn

Cơ sở đào tạo nấu ăn tự xưng là trường dạy nấu ăn đúng hay sai

Cơ sở đào tạo nấu ăn tự xưng là trường dạy nấu ăn đúng hay sai
 
Ở các nước phương tây trường đều được gọi chung là “school” nên ít có sự phân biệt. Tuy nhiên ở nước ta với sự phong phú và đa dạng cũa tiếng Việt từ trường và trung tâm được phân biệt khá rỏ ràng.
Trường là đơn vị sự nghiệp có con dấu riêng và cơ quan chủ quản có thể là 1 bộ đối với các trường trực thuộc đơn vị sự nghiệp nhà nước, hoặc thuộc bộ giáo dục nếu trường tư các trường dạy nghề thì thuộc sự quản lý của bộ lao động thương binh xã hội.
Với các đơn vị đào tạo và doanh nghiệp thường do sở lao động thương binh và xã hội quản lý
 

  • Những cơ sở kinh doanh có hoạt động đào tạo đăng ký chỉ có thể gọi là cơ sở gọi là trung tâm cũng chưa chính xác huống chi là gọi là trường.
  • Một điều dễ nhận thây là các trung tâm trực thuộc trường thì mới có thông tin và chữ trung tâm trên con dấu. các cơ sở đào tạo sữ dụng con dấu công ty trên văn bằng nhưng tại sau vẫn cố tình them cho mình cái chữ “trường “ “trung tâm làm gì

Qua bài viết này mình hy vọng các bạn có được cái nhìn chính xác hơn về trường và trung tâm dạy nấu ăn để có cho mình lựa chọn chính xác nhất.
Cầm cái giấy chứng nhận hoàn thành khoá học từ doanh nghiệp hay các chứng chỉ nghề hay bằng cấp trong tay các bạn có thể nhận thấy cđược cái giá trị thực sự của nó chứ không phải cái tên gọi từ một ai đó chiêu dụ bạn
 
 

Trả lời