nguy-hiem-chet-nguoi-do-su-dung-chanh-leo-sai-cach
Những nguy hiểm khi sử dụng chanh dây không đúng
June 4, 2016
quả lê
Quả lê và tác dụng chữa ho hiệu quả
June 4, 2016

Tìm hiểu lí do càng ăn càng…. Ốm

5 nguyen nhan khien nguoi gay khong the tang can 2

Để tăng cân thì cơ thể cần nguồn dinh dưỡng lớn, nếu không chú trọng vào món ăn mà chỉ ăn nhiều cơm cũng không có tác dụng. Do đó, nên ăn tổng thể tất cả các chất dinh dưỡng như: đạm, chất béo, tinh bột, vitamin, chất khoáng và các chất chống oxi hoá.

Để đảm bảo cho chế độ dinh dưỡng này, người gầy nên ăn rất nhiều các loại thực phẩm khác nhau trong bữa ăn từ thịt, cá, sữa, rau xanh, hoa quả…

Bệnh đường tiêu hóa

Nếu vấn đề ở tiêu hóa như bệnh dạ dày, đại tràng, đường ruột…đều làm cho bạn giảm cảm giác ngon miệng hay khả năng tiêu hóa thức ăn giảm xuống. Các cơ quan này hoạt động yếu, thức ăn không được nghiền kỹ để tạo thành chất dinh dưỡng đi nuôi cơ thể.

Lười vận động

5 nguyen nhan khien nguoi gay khong the tang can 2
Lười vận động cũng là 1 trong những nguyên nhân khiến người gầy khó tăng cân

Làm việc với cường độ cao, cơ thể ít vận động… làm cho cơ thể cảm giác kém hoạt bát, mất cảm giác ngon. Lúc đó lượng thức ăn đưa vào cơ thể ít đi, thiếu dinh dưỡng nên cản trở quá trình tăng cân.

Thức khuya

Thức khuya quá nhiều, kéo dài cũng ảnh hưởng đến các hệ cơ quan như gan, phổi, tim, thận…Khi thức khuya như vậy, năng lượng tiêu hao sẽ tốn hơn nhiều. Trong khi việc ăn uống không được đảm bảo sẽ càng làm cho cơ thể gầy đi.

5 nguyen nhan khien nguoi gay khong the tang can 1

 Ăn uống thất thường

Việc ăn uống không đúng giờ, thiếu khoa học như ăn những đồ ngọt, kẹo bánh trước khi ăn cơm… làm cho cơ thể cảm thấy no giả. Khi vào bữa cơm sẽ ăn ít hoặc bỏ bữa… làm cơ thể thiếu dinh dưỡng, thiếu chất để tăng cân.

5 nguyen nhan khien nguoi gay khong the tang can 3
Ăn uống thất thường, người gầy không thể tăng cân

Nguồn: suckhoenhi.vn