flag-english
Vietnamese Chinese (Simplified) Japanese Korean
Print

Buổi sinh hoạt hè trải nghiệm nghề Pha chế cho các em nhỏ

on . Posted in Tin tức nổi bật

Sáng 7/7/2017, buổi học Pha chế miễn phí dành cho các em nhỏ đam mê pha chế thức uống do Trường Dạy nghề Ẩm thực Netspace tổ chức tại cơ sở 19 Đặng Tất (P. Tân Định, Q.1, TP HCM) thu hút đông đảo trẻ em P. Đa Kao tham gia.

hoc pha che mp 01

Đây là sân chơi ý nghĩa nhằm giúp các bạn thỏa mãn sự sáng tạo, đặc biệt là tạo cơ hội cho trẻ được học hỏi, trải nghiệm nghề pha chế- một trong những nghề thời thượng hiện nay.

Dưới sự hướng dẫn của Thầy Nguyễn Trọng Linh- Chuyên gia pha chế Trường Netspace, các em nhỏ đã tiếp thu được kiến thức và kỹ năng pha chế các dòng thức uống hiện đại như: Trà sữa, Soda Ý, Mojto

Để tạo ra những ly Soda chanh dây, Soda dâu tây, Mojito hấp dẫn, bên cạnh phương pháp pha chế, các em nhỏ còn được hướng dẫn tỉ mỉ về cách chọn lựa, sáng tạo với nguyên liệu trái cây… Đối với Trà sữa- đây là thức uống được ưa chuộng nhất, Thầy Linh đã hướng dẫn cho các em cách làm topping, thạch và công thức pha Trà sữa bổ dưỡng mà đơn giản.

Chưa đầy 3 giờ đồng hồ, song lớp học Pha chế diễn ra sôi nổi, hào hứng. Không chỉ được thưởng thức, các em còn tự tay thực hành pha chế thức uống yêu thích cho riêng mình.

Bạn Đỗ Nguyễn Nhã Phương (lớp 3- Trường tiểu học Đinh Tiên Hoàng) cho biết, Trà sữa là thức uống được cả nhà Phương yêu thích nhất, bởi hương vị ngon lạ, dễ uống. “Thường thì nhà em lúc nào cũng phải mua bên ngoài về, nhưng qua buổi học, em đã biết cách pha chế Trà sữa một cách dễ dàng. Nhất định khi về nhà, em sẽ trổ tài pha chế Trà sữa cho cả gia đình thưởng thức”, Phương cho hay.

Là cậu bé lém lỉnh, thích nhìn những Bartender biểu diễn pha chế trên truyền hình, Lưu Nhật Huy (lớp 9- Trường THCS Trần Văn Ơn) chia sẻ, cậu thích nghề pha chế. “Nhìn những thao tác biểu diễn bình lắc (shaker) của Giảng viên, em ước mình có thể trở thành người pha chế chuyên nghiệp như vậy. Lần đầu trải nghiệm pha chế thức uống cho riêng mình, em thực sự rất thích. Buổi học tuy ngắn nhưng em có cơ hội hiểu hơn về kỹ năng, tác phong của nghề pha chế…”, Huy chia sẻ.

hoc pha che mp 02

Thầy Nguyễn Trọng Linh hướng dẫn các em nhỏ kỹ năng pha chế thức uống...

hoc pha che mp 05

hoc pha che mp 04

Thầy hướng dẫn các bạn nhỏ cách làm topping và thạch đối với món Trà sữa...

hoc pha che mp 06

Buổi học thu hút sự quan tâm của đông đảo em nhỏ...

hoc pha che mp 08

hoc pha che mp 07

hoc pha che mp 10

hoc pha che mp 12

hoc pha che mp 11

Các em nhỏ tự tay thực hành pha chế thức uống...

 MG 7693

 MG 7726

 MG 7732

Đây là các dòng thức uống hấp dẫn: Soda Ý, Mojito, Trà sữa do Thầy Linh hướng dẫn cho các bạn nhỏ. 

hoc pha che mp 13

Kết thúc buổi học, các em nhỏ còn được tham quan phòng học Bếp Nhật của Trường. 

hoc pha che mp 14

...và chụp hình lưu niệm.

 

 

 

 

  • kimolong201707
  • banner-buphothayY2