flag-english
Vietnamese Chinese (Simplified) Japanese Korean
Print

Khám phá nguyên liệu Tây Ban Nha cùng Chuyên gia ẩm thực Diệu Thảo

on . Posted in Tin tức nổi bật

Với nguyên liệu chính từ thịt heo Tây Ban Nha, Chuyên gia ẩm thực Diệu Thảo đã giới thiệu đến các bạn trẻ ba món ăn mang hương vị đặc sắc của xứ sở bò tót: Ham Serrano đút lò, Thăn heo cuốn bacon, Thăn heo nướng tiêu xanh.

Đây là chương trình Giao lưu ẩm thực cùng Chef Diệu Thảo và nguyên liệu Tây Ban Nha  do Trường Dạy nghề Ẩm thực Netspace phối hợp Lãnh sự quán Tây Ban Nha tổ chức sáng 28/04/2017.

giao luu dt 02

Diễn ra chưa đầy ba giờ đồng hồ, song buổi giao lưu sôi nổi và thu hút sự quan tâm đông đảo Học viên. Các bạn trẻ đã được chứng kiến nghệ thuật nấu nướng và thưởng thức các món ăn hấp dẫn do cô Diệu Thảo thực hiện từ nguyên liệu thịt heo của Tây Ban Nha.  

Là một chuyên gia ẩm thực, bằng tình yêu nghề, cô Diệu Thảo cũng đã chia sẻ đến các Học viên những kinh nghiệm về thiết kế thực đơn phục vụ du khách và đưa ra những tư vấn hữu ích về cách chọn lựa, sử dụng nguyên liệu- thực phẩm, bí quyết chế biến món ăn ngon, hấp dẫn …

Chương trình đã mang đến cho các bạn học viên có mặt tại chương trình những trải nghiệm mới lạ, đặc biệt là cơ hội nâng cao, tích lũy kinh nghiệm nghề Bếp. Không chỉ thưởng thức món ngon nổi tiếng, các bạn trẻ còn được học hỏi công thức chế biến món ăn tinh tế từ nguyên liệu Tây Ban Nha.

Là một đất nước tiềm năng về nguyên liệu- thực phẩm, ngành thịt heo Tây Ban Nha lớn thứ 4 về sản phẩm trên thế giới: đạt 3,9 triệu tấn/ năm. Đây là lãnh thổ có đến 87.000 trang trại chăn nuôi heo. Với truyền thống sản xuất đồng bộ kỹ thuật cao và luôn có sự đổi mới ở các trang trại, ngành thịt heo Tây Ban Nha vinh dự đạt 27 giải thưởng khác nhau về chất lượng vì nguồn gốc, hình thức của sản phẩm được Châu Âu bảo hộ.  

Thịt heo loại thịt trắng Tây Ban Nha là loại thịt ngon nhất, mang hương vị và chất lượng đặc trưng, bao gồm bởi giá trị riêng trong thành phần ăn kiêng Địa Trung Hải cung cấp dưỡng chất cho con người như: sắt, kali, B1, phốt pho, B6, B3, B12, chất đạm…

giao luu dt 01

Đại diện Công ty Inter Porc giới thiệu đến các bạn trẻ nguồn gốc- xuất xứ cũng như điểm đặc biệt của thịt heo Tây Ban Nha khi chế biến món ăn.

giao luu dt 03

giao luu dt 04

giao luu dt 05

Cô Diệu Thảo hướng dẫn các bạn thực hiện 3 món ăn đặc sắc...

giao luu dt 06

Các bạn trẻ cũng đặt ra nhiều câu hỏi xoay quanh kinh nghiệm, bí quyết chế biến món ăn...

giao luu dt 07

Tham gia chương trình còn có Học viên Trần Thị Hoài Trân- Hoa khôi Netspace thanh lịch 2017. 

giao luu dt 08

Các bạn Học viên thích thú và trầm trồ khi thưởng thức món ăn do cô Diệu Thảo chế biến.

mon 1

Thăn heo nướng tiêu xanh.

mon 2

Thăn heo cuốn bacon

mon 3

Ham Serrano đút lò.

giao luu dt 09

Học viên chụp ảnh lưu niệm cùng cô Diệu Thảo. 

Tiến sĩ Nguyễn Thị Diệu Thảo: Chuyên gia ẩm thực nổi tiếng

Chuyên gia ẩm thực Nguyễn Thị Diệu Thảo thường được biết đến với danh xưng cô Diệu Thảo, một gương mặt quen thuộc của nhiều chuyên mục nấu ăn nổi tiếng trên TV suốt hơn 10 năm trở lại đây.

Cô Diệu Thảo không chỉ là một đầu bếp, mà còn là một chuyên gia, nhà nghiên cứu giáo dục và ẩm thực nổi tiếng.

Sinh năm 1961 tại Sài Gòn, do truyền thống gia đình nên từ nhỏ, cô may mắn được giáo dục trong cái nôi của ẩm thực và tỏ ra có năng khiếu trong lĩnh vực này. Cô Diệu Thảo cho rằng: “Nếu chỉ có tố chất khéo léo và sự chú tâm học hỏi, chưa hẳn đã trở thành một đầu bếp giỏi. Trên hết, sự sáng tạo và suy nghĩ độc đáo mới giúp người nấu bếp khẳng định tay nghề và đẳng cấp của mình”.

Với bề dày kinh nghiệm trong nghiên cứu ẩm thực, cô đã cho ra đời hàng trăm công trình sách nổi tiếng khác nhau. Ngoài ra, cô còn có những đóng góp tích cực cho Viện ẩm thực Việt Nam, về mô hình cho Bếp Việt và hành trình tìm ra chuẩn món Phở, cô cũng là chuyên gia tư vấn cho nhiều nhà hàng nổi tiếng.

Bén duyên với chương trình dạy nấu ăn trên truyền hình hơn chục năm, những bài nấu ăn của cô Diệu Thảo đã trở thành một công thức quen thuộc trong căn bếp của mỗi gia đình Việt.

Theo cô Diệu Thảo:“Nấu ăn chỉ là nghề tay trái của mình, nhưng nhờ nghề này, mà cô có cơ hội được học hỏi, tiếp xúc với nền ẩm thực trên thế giới”.

Trong suốt thời gian làm việc và nghiên cứu, cô Diệu Thảo đã đi qua trên dưới 15 quốc gia để đem ẩm thực Việt Nam đến với thế giới.  Cô Diệu Thảo là một trong “3 người thầy” đầu bếp nổi tiếng ở Việt Nam luôn cống hiến hết mình trong việc quảng bá rộng rãi ẩm thực Việt Nam ra toàn thế giới.

Hiện tại, cô đang là Tiến sĩ giáo dục học, Phó trưởng khoa Sư phạm kỹ thuật trường Đại Học Sài Gòn. 

  • kimolong201707
  • banner-buphothayY2