flag-english
Vietnamese Chinese (Simplified) Japanese Korean
Print

Thí sinh Netspace tranh tài sáng tạo món ăn tại Taste of Australia 2017

on . Posted in Tin tức nổi bật

Sáng 18/04/2017, tại Grain Cooking Studio (73-75 đường Hai Bà Trưng, Q.1, TP HCM) diễn ra Vòng loại Cuộc thi Taste of Australia 2017. Tại vòng khởi động, các thí sinh là những đầu bếp trẻ tương lai đã thể hiện kỹ năng nghề Bếp & tranh tài chế biến những món ăn hấp dẫn, sáng tạo. Taste of Australia 2017 diễn ra sôi nổi và hội tụ những thí sinh tiềm năng đến các trường đào tạo nhà hàng- khách sạn: Trường Dạy nghề Ẩm thực Netspace, KOTO TP.HCM, Khách sạn Saigon Tourist.

 MG 8013

Song song với khuôn khổ chương trình, Vòng loại cuộc thi cũng diễn ra tại Hà Nội, Đà Nẵng, Nha Trang. Các đội thi xuất sắc nhất được Ban giám khảo chọn ra sẽ tranh tài vòng Chung kết tại Đà Nẵng vào ngày 20/4/2017.

Cuộc thi Nấu ăn Nông sản Úc 2017 tại TP. Hồ Chí Minh được thiết kế theo mô hình Master Chef chuyên nghiệp do Đầu bếp nổi tiếng đến từ Úc - ông Luke Nguyễn, Master Chef Việt Nam mùa đầu tiên - ông Ngô Thanh Hòa và Tổng Lãnh Sự Úc tại Thành phố Hồ Chí Minh - bà Karen Lanyon làm giám khảo.

Bà Karen Lanyon- Tổng lãnh sự Úc tại Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, đây là lần thứ 2 Taste of Australia diễn ra tại Việt Nam. Chương trình được mở rộng với quy mô toàn quốc và hội tụ những đầu bếp trẻ tương lai tài năng.

Năm nay, 17 đội thi đến từ các đơn vị sẽ tranh tài Vòng loại tại các thành phố lớn: TP HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Nha Trang. Đây chính là cơ hội lớn cho các bạn trẻ thỏa đam mê nghề Bếp. Đội đoạt giải nhất sẽ được 1 tuần du học Úc tại trường cao đẳng quản lý dịch vụ nhà hàng khách sạn William Blue (Sydney Úc). Đặc biệt, đội thắng giải còn có cơ hội nhận được học bổng nếu mong muốn được học tiếp ở Úc”, Bà Karen Lanyon nhấn mạnh.

Để giành chiến thắng ở Vòng loại, các thí sinh tham gia phải trải qua 2 vòng thi đầy cam go và thử thách gồm: Vòng 1 - Kiểm tra kỹ năng thái hạt lựu trái cây: dưa hấu, xoài, thanh long; thử thách kỹ năng cắt lọc, phi lê thịt cừu Úc và Vòng 2 – Chiếc hộp bí ẩn, trong đó thí sinh phải nấu món với nguyên liệu chính là thịt bò Úc, Vegemite, Brewenry.

Mặc dù ở tuổi đời rất trẻ, song với sự nỗ lực, nhiệt huyết và đam mê nghề Bếp, các thí sinh đã tự tin áp dụng nhuần nhuyễn thao tác nấu nướng và thành thạo những kỹ năng bếp núc để sáng tạo ra những món ăn mới, đặc sắc khiến Ban giám khảo hài lòng.

Đặc biệt, tại phần chấm điểm và tuyên bố thắng cuộc, các thí sinh đã tự tin trình bày, giới thiệu về món ăn của mình đến Ban giám khảo bằng kỹ năng thuyết phục, giao tiếp tiếng anh chuyên nghiệp.

Đầu bếp nổi tiếng Luke Nguyễn đánh giá cao về cuộc thi năm nay. Ông cho biết, chương trình đạt chất lượng tốt hơn so với mọi năm về sự sáng tạo,tài chế biến món ăn, kỹ năng nghề bếp thành thạo cũng như kỹ năng giao tiếp, ứng xử ngoại ngữ chuyên nghiệp của các bạn trẻ.

Taste of Australia là một lễ hội toàn quốc về đồ ăn, thức uống và văn hóa ẩm thực cũng như thời trang và thiết kế của xứ sở chuột túi. Đây là chương trình nhằm quảng bá các sản phẩm thực phẩm và đồ uống hấp dẫn của Úc tại thị trường Việt Nam.

Đồng thời, nhiều hoạt động được diễn ra xuyên suốt nhằm mục đích chia sẻ văn hóa và ẩm thực hiện đại của Úc, khẳng định chất lượng, giá trị cho sức khỏe của các sản phẩm này. Đây là năm thứ hai sự kiện này được tổ chức tại Việt Nam.

 MG 7987

Ban giám khảo cuộc thi là Master Chef Việt Nam mùa đầu tiên Ngô Thanh Hòa, Tổng Lãnh Sự Úc tại Thành phố Hồ Chí Minh - bà Karen Lanyon và  Đầu bếp Úc nổi tiếng- ông Luke Nguyễn.

 MG 7979

Các thí sinh chuẩn bị trước khi bước vào Vòng loại cuộc thi. 

 MG 7981

Đầu bếp Luke Nguyễn chụp ảnh lưu niệm cùng thí sinh Netspace. 

 MG 7989

 MG 7994

 MG 7993

Thí sinh thử thách Vòng thi kỹ năng thái hạt lựu trái cây...

 MG 7998

 MG 8003

... và cắt lọc, phi lê thịt cừu Úc. 

 MG 8025

Các thí sinh chuẩn bị nguyên liệu cho vòng thi thứ 2- Chiếc hộp bí ẩn. 

 MG 8047

 MG 8050

Các thí sinh sáng tạo chế biến món ăn bằng 3 nguyên liệu chính là thịt bò Úc, Vegemite, Brewenry.

 MG 8069

Ban giám khảo chấm điểm cho phần trình bày, giới thiệu món ăn của các bạn trẻ. 

  • kimolong201707
  • banner-buphothayY2