mẹo nướng bánh quy
Những mẹo nên lưu ý khi nướng bánh
June 4, 2016
quả dứa
Các sử dụng Quả dứa để trị sỏi thận và nhiều bệnh khác
June 4, 2016

Những thực phẩm không ăn chung với hải sản

thực phẩm không ăn cùng hải sản

Hải sản từ xưa đến nay luôn được xem là nguồn thực phẩm cung cấp canxi rất lớn cho cơ thể và nhiều dưỡng chất thiết yếu khác. Tuy nhiên, Dinh dưỡng nhiều nhưng nếu kết hợp sai với thực phẩm khác sẽ gây ra nhiều tác hại không lường trước được. Vì vậy trong bài viết này, truong day nau an sẽ giúp các bạn làm sao để có thể vừa sử dụng hải sản tốt mà không gây ra tác hại gì cho cơ thể.
– Không ăn trái cây ngay sau khi ăn hải sản: Các chất axit có trong trái cây có thể kết hợp với canxi trong hải sản thành một chất khó tiêu hóa. Chất này sẽ kích thích ruột gây đau bụng, buồn nôn hoặc nôn mửa…

– Hải sản kỵ nước chè: Nước chè chứa nhiều axit taninic dễ kết hợp với canxi trong hải sản hình thành muối canxi kết tủa không có lợi cho cơ thể.
– Hải sản kỵ nhân sâm: Theo y học cổ truyền, hải sản đại hạ khí, còn nhân sâm đại bổ khí, hai thứ triệt tiêu lẫn nhau, gây hại cho người dùng.

thực phẩm không ăn cùng hải sản

Chỉ nên ăn hoa quả sau khi ăn hải sản chừng 2 tiếng.
– Hải sản kỵ bia: Nghe thì lạ vì bạn vẫn thường uống bia với hải sản. Nhưng thực tế 2 loại thực phẩm này kỵ nhau vì trong hải sản có hàm lượng đạm khá cao, nếu uống thêm bia vào thì bia sẽ cản trở quá trình bài tiết đạm thừa ra khỏi cơ thể.
Thêm nữa, chất đạm của hải sản chứa nhiều purin axit glycoisides rất dễ kết hợp với vitamin B1 có trong bia tạo thành những hợp chất khó thải loại ra khỏi cơ thể.Nếu đạm thừa không được bài tiết, nguy cơ dẫn đến bệnh gút là khá cao.