meo uoc luong khau phan an giam can bang ban tay 1
Mẹo đo lường khẩu phần ăn theo bàn tay
June 4, 2016
5 nguyen nhan khien nguoi gay khong the tang can 2
Tìm hiểu lí do càng ăn càng…. Ốm
June 4, 2016

Những nguy hiểm khi sử dụng chanh dây không đúng

nguy-hiem-chet-nguoi-do-su-dung-chanh-leo-sai-cach

Nhiều người có thói quen ăn hoặc uống cả hạt chanh leo, tuy nhiên đây là thói quen cần bỏ ngay. Hầu hết chất dinh dưỡng của chanh leo tập trung ở ruột chanh (phần áo hạt), còn hạt thì gần như không có giá trị dinh dưỡng. Khi ăn cả hạt chanh leo, cơ thể chúng ta không thể tiêu hóa và hấp thu, đem lại gánh nặng cho bộ máy tiêu hóa.

Bên cạnh đó, trong quá trình di chuyển theo ống tiêu hóa ra ngoài, nếu hạt chanh leo vô tình rơi vào ruột thừa hoặc túi thừa của ruột già sẽ dẫn đến viêm ruột thừa hoặc viêm túi thừa ruột già.

nguy-hiem-chet-nguoi-do-su-dung-chanh-leo-sai-cach
Không nên ăn uống cả hạt chanh dây.

Dùng khi đang thuốc

Một số thành phần trong chanh leo có thể tương tác với các thuốc an thần, thuốc kháng histamine hoặc một số thảo dược. Do đó, dùng chanh leo không đúng cách sẽ tạo cảm giác luôn thèm ngủ. Ngoài ra, chanh leo còn tương tác với thuốc chống đông khiến máu chảy nhiều hơn nên người bị rối loạn đông máu tuyệt đối không nên uống chanh leo trong quá trình chữa bệnh.chanh leo an toàn

nguy-hiem-chet-nguoi-do-su-dung-chanh-leo-sai-cach
Chanh leo tương tác với thuốc chống đông máu.

Dùng khi đang bệnh

Chanh leo có chứa nhiều axit hữu cơ, do đó nhưng người đã bị viêm loét dạ dày hoặc thường xuyên sử dụng chanh leo rất dễ hình thành sỏi thận. Trong một số trường hợp người có cơ địa nhạy cảm, chanh leo cũng dễ gây dị ứng trên da như nổi mề đay, khó thở, hen suyễn và thậm chí là phù mạch máu.

Sử dụng chanh leo an toàn

–  Bỏ hạt chanh leo vì hạt chanh thường không có giá trị dinh dưỡng gì.

– Không sử dụng chanh leo quá nhiều và liên tục trong thời gian dài.

– Tránh uống nước chanh leo quá chua cũng như quá ngọt sẽ làm hại bao tử hoặc làm mất hiệu quả giảm cân của chanh leo.

Sử dụng chanh dây quá nhiều

Ăn hay uống chanh dây với số lượng lớn và quá thường xuyên có thể dẫn đến các tác dụng phụ như chóng mặt, nôn mửa, người cảm thấy mệt mỏi, thiếu minh mẫn…Phụ nữ đang mang thai hoặc cho con bú cũng nên tránh uống chanh leo với số lượng nhiều.

Theo: Khoenhi.vn