bi-quyet-chua-man-cho-mon-an-2
Ba cách chữa cháy khi món ăn quá mặn
June 4, 2016
thực phẩm không ăn cùng hải sản
Những thực phẩm không ăn chung với hải sản
June 4, 2016

Những mẹo nên lưu ý khi nướng bánh

mẹo nướng bánh quy

Dưới đây là những cách & Mẹo khi bạn có ý định làm món bánh Quy nướng ! Hãy bookmark lại nhé
– Luôn luôn sử dụng bơ ướp lạnh khi trộn nguyên liệu và thao tác thật nhanh để bơ không bị tan chảy. Nếu bơ bắt đầu mềm khi bạn cắt bơ thành những miếng nhỏ, hãy cho cả hỗn hợp vào tủ lạnh khoảng 10 phút trước khi cho bột vào khuôn.

mẹo nướng bánh quy

– Nên đong bột sau (chứ không phải trước) khi rây thì sẽ chuẩn hơn. Để làm bánh ngon, việc cân đong các nguyên liệu chính xác là vô cùng quan trọng.

– Đừng sợ bánh chuyển sang màu nâu. Đó là một sự tương phản rất thú vị: vỏ bên ngoài nâu giòn còn bên trong bánh vẫn sáng màu.

– Khi muốn hâm nóng bánh, đặt chúng vào ngăn mát của khay nướng, sau đó làm nóng chúng ở nhiệt độ 95 độ C trong khoảng 5 phút.

– Đừng trộn các nguyên liệu cũng như bột kỹ quá. Sai lầm này có thể khiến bánh quy bị rắn. Tốt hơn, bơ vẫn nên ở dạng miếng nhỏ chứ không nên tan như kem.

– Nướng bánh ở nhiệt nhiệt độ cao, từ 145 độ C hoặc cao hơn. Điều đó đảm bảo các miếng bơ tan nhanh, tạo ra một dòng hơi làm bột nở hơn và lớp vỏ dày hơn.

– Nếu bạn định ăn bánh vào bữa sáng, bạn có thể trộn nguyên liệu khô với bơ rồi cho vào ngăn lạnh qua đêm, sáng hôm sau thêm một ít sữa bơ và trộn đều với bột.