Trường dạy nấu ăn

Những ảo tưởng về nghề bếp khi học nấu ăn

Những câu nói cửa miệng từ các trường dạy nấu ăn và đào tạo nghề bếp khi bạn đến tư vấn để học nấu ăn thường là những lời nói có cánh. Nhưng nó có đúng sự thật không hãy cùng dạy học nấu ăn tìm hiểu nhé

Nghề đầu bếp lương cao dễ sinh việc phải không

Hiện nay hơn 50% người làm nghề đầu bếp có tổng thu nhập dưới 6 triệu Để có được mức lương 6 triệu thì phải làm và phấn đấu hơn một năm.
20% người có mức lương dưới 7 triệu
Để đạc được mức lương tầm 10tr trở xuống thì không dưới 3 năm kinh nghiệm đâu nhé.
Mức lương trên 10 triệu hay lên các chức vự bếp chính, phó bếp thì không dưới 5 năm đâu nhé các bạn trẻ.

Học nghề bếp vài tháng hoặc học chứng chỉ nghề ra làm bếp trưởng ư

Bạn đừng mơ xa quá hay tin vào những lời nói hoa mỹ  chém gió từ ai đó, Hiện nay đại đa số nhà hàng khách sạn không có chức danh này ( đây là tên gọi cho vui giửa các đầu bếp) thông thường các nhà hàng khách sạn không tuyển chức danh này dành cho người dưới 5 năm kinh nghiệm nhé.
Theo kinh nghiệm của trường dạy nấu ăn 1 trong tiêu chí khác mà các nhà  tuyển dụng ưu tiên là đã làm chức vụ tương tự ở những đơn vị khác tương đương hoặc lớn hơn. Nên học viên mới ra trường đừng mơ tới vị trí bếp trưởng nhé, thậm chí bếp chính cũng chưa chắc có. Phần đầu bếp trưởng phải trải qua hàng nghìn khó khăn đó là chưa kể các bạn làm bếp cho các .

Nghề bếp sang chảnh như trong phim hay những video quảng cáo dạy nấu ăn hoa mỹ

  • Bán đồ ăn sang thì thức khua dậy sớm, bạn nghĩ quán bán tháng 30 ngày mình sẻ nghĩ được bao ngày. Và những ngày bạn nghĩ quán vẫn bán thì ai làm hay những người trực ngày hôm đó phải tất bật làm ngần ấy công việc để bù lại cho bạn.
  • Nếu muốn vui vẻ thải mái thì chỉ có đi làm các bếp dạng công nghiệp, quán cơm bình dân chẳng hạn.
  • Mấy bếp dạng nhà hàng khách sạn thì cần chúc bằng cấp và khắc khe vô cùng

Việc làm ngày 8 tiếng là giất mơ của nhiều người làm bếp tuy nhiên đa số người làm nghề này thì không được như vậy, làm ca thì lương thấp, trong khi đòi hỏi nghề này phải phụ vụ theo thời gian của quán các nhà hàng, tiệt cưới, hay quán nhậu thường kết thúc ngày làm khi vị khách cuối cùng rời quán và sau khi giải quyết xong chén đĩa xoang nồi sạch sẽ.

Áp lực giờ cao điểm

Khi quán đông khách thì áp lực khủng khiếp, việc sắp món chọn hàng chục bàn sau cho đồng điều đảm bảo thời gian cũng như thứ tự món, vị của món ăn cũng không kém có thể gây trầm cảm luôn chứ không phải đùa
Bêp trưởng thì ngon lắm à nắm bao nhiêu đầu bếp chứ đâu phải chuyện chơi còn bếp phó thớt chảo phụ bếp ơi thôi lương càng cao bị chưởi càng nhiều. Rồi gặp người cà khại không hợp tính người làm nhanh kẻ chậm nữa thì ôi thôi.
Đó là chưa kể khi bếp có thai đổi thực đơn, thiếu nguyên liệu, rồi đồng nghiệp vắng nhà
 
 

Trả lời