c5f7952f0a7a81c154a229ef2e725552
Mẹo giúp bà nội trợ chữa cơm bị cháy và sống
June 4, 2016
68c6faada8add7d0ccb19bc140dbafda
Làm sao để chiên đồ ăn mà không cần dầu ?
June 4, 2016

Làm sao để bảo vệ bàn tay của bạn khi nấu ăn

08a5ec93de41ca37a9bc2523737bf5d0

Để an toàn nhất bạn hãy đeo găng tay khi gọt những loại thực phẩm gây ngứa và cũng để vệ sinh khi chế biến món ăn.

Ngâm tay vào giấm

Một chút giấm cũng có công hiệu rất tốt. Ảnh: chamsocdakho.

Rất nhiều bà nội trợ thường sử dụng ớt làm gia vị và trang trí cho các món ăn rất đẹp. Tuy nhiên vị cay của ớt cũng làm các chị nhiều phen cười ra nước mắt.

Để giảm cay trên tay khi chế biến bạn nên bỏ ớt vào tủ lạnh trước 10 phút sau đó lấy ra sử dụng. Nếu chẳng may vị của ớt đã đậm đà trên tay bạn thì có thể lấy giấm ăn pha vào nước ấm. Sau đó ngâm tay vào khoảng 5 phút sẽ bớt ngứa.

Dùng tro bếp

Lấy ngay tro bếp là tiện nhất. Ảnh: mietvuon.

Với chị em ở vùng quê việc khử vị trên tay rất đơn giản. Chỉ cần lấy tro bếp, xoa  vào tay, sau đó rửa sạch với xà phòng là sẽ bớt cay ngay.

Để tay khô gọt khoai

Để tay khô và khoai khô khi gọt. Ảnh: liva.

Với khoai tây hay khoai lang bạn thường rửa vỏ bên ngoài rồi mới gọt tuy nhiên với khoai sọ thì không nên làm như vậy. Hãy để nguyên đất bám vào khoai. Bạn để tay thật khô rồi gọt vỏ khoai. Gọt xong ngâm khoai vào nước muối loãng 10 phút rồi đổ ra rổ để chuẩn bị chế biến. Lưu ý trong quá trình ngâm khoai không nên cho tay trực tiếp vào khoai.

Hơ nóng tay

Hơ cẩn thận tay trên lửa sẽ giúp dịu cơn ngứa. Ảnh: gascook.

Những chất gây ngứa có trong bạc hà, khoai môn, khoai sọ rất dễ bị phân hủy khi gặp nhiệt độ cao. Bởi vậy, để hết ngứa, bạn hãy hơ tay lên lửa khoảng 1 phút sẽ cảm thấy dễ chịu ngay. Tuy nhiên nếu hơ không khéo bạn có thể bị bỏng đấy