flag-english
Vietnamese Chinese (Simplified) Japanese Korean
Print

Workshop học làm Dimsum lúc 8h ngày 19/3/2016

on . Posted in Tin tức nổi bật

Học làm DIMSUM tại trường Netspace trong workshop chủ đề "DIMSUM - Món ăn kinh điển ở Hong Kong"  được tổ chức vào 8h thứ Bảy ngày 19/03/2016, bạn sẽ được tự tay thực hiện các món ăn hấp dẫn gồm Há cảo Bích Thủy, Xíu mại tôm. Các bạn sẽ được HỌC MIỄN PHÍ dưới sự hướng dẫn tận tình của cô Nguyễn Thị Quế. 

dimsum01
Học làm DIMSUM | Học món Hoa

Cầu kì, lâu đời và đa dạng là ba tính chất nổi bật của ẩm thực Trung Hoa, và Dimsum được coi như một món ăn có đầy đủ ba tính chất ấy. Sự tinh tế của hương vị và sự cầu kì trong cách làm món ăn này khiến cho Dimsum là một trong những món được người Trung Hoa yêu thích nhất. Cho dù vào thời điểm nào trong ngày, tại bất cứ đâu và bất kỳ cơ hội nào, họ đều có thể thưởng thức món ăn này.

Đặc biệt, tại workshop, bạn sẽ được học kỹ thuật làm vỏ bánh cùng kỹ thuật nặn bánh, gói xếp vỏ sao cho những chiếc Dimsum xinh xắn, đều và hấp dẫn vì bột làm vỏ làm Dimsum màu trắng trong hoặc trắng đục tùy từng món, nhưng vỏ bánh không bở cũng không được dai, mà mềm dẻo vừa đủ để không làm Dimsum bị nhũn, chảy mềm nhân bên trong, nhưng cũng không bị cứng cho dù bánh đã nguội.

dimsum04Học làm DIMSUM | Học món Hoa
Bạn sẽ học kỹ thuật làm vỏ bánh cùng kỹ thuật gói bánh

1. Xíu mại tôm

Xíu mại là một trong những món Dimsum truyền thống có từ thời nhà Nguyên cách đây khoảng 800 năm. Món ăn này được yêu thích khắp Trung Quốc, có nhiều biến thể, nhưng phổ biến nhất phải kể đến xíu mại Quảng Đông, với lớp vỏ bọc màu vàng tươi có thêm thịt cá màu cam hoặc trứng cua. Nhân xíu mại thông thường làm bằng thịt heo hoặc tôm, đôi khi là các loại nấm; dùng kèm với nước tương hoặc dầu ớt.

dimsum02
Học làm DIMSUM | Học món Hoa
Xíu mại tôm

2. Há cảo Bích Thủy

Nhắc tới Dimsum, không thể không nhắc đến món há cảo tôm Bích Thủy này. Là sự kết hợp hoàn hảo giữa hương vị thơm ngon, bề ngoài đẹp mắt và trong veo (hay gọi Bích Thủy), há cảo Bích Thủy có thể coi là tinh túy của ẩm thực Quảng Đông. Sắc màu các loại thực phẩm nấp sau lớp bột đục mờ trông rất bắt mắt và ngon miệng. Bạn có thể chấm thêm với tương ớt cho vừa miệng.

Điểm nổi bật của há cảo Bích Thủy là vỏ bánh phải thật mỏng, mềm và mượt để có thể nhìn thấy được màu sắc của nhân bên trong.

dimsum03
Học làm DIMSUM | Học món Hoa
Há cảo Bích Thủy

Thời gian và địa điểm:

Thông tin giảng viên:

  • Cô Nguyễn Thị Quế
  • Cô Quế đã tham gia và chiến thắng nhiều cuộc thi nấu ăn nhưng TOP 12 Master Chef mùa thứ 3 năm 2015, Quán quân cuộc thi Tạp Dề Vàng 2015, hạng tư Cuộc thi đấu trường món Âu INTERNATIONAL CATERING CUP 2015...
  • Hiện cô Quế đang là giảng viên chính cho các chương trình đào tạo Bếp Quốc tế tại Trường Ẩm thực Netspace

nguyen-thi-que
Cô Quế (bên trái) hướng dẫn làm bánh Dimsum

Chú ý: Số lượng có hạn

Các bạn có thể tham gia học khóa "Học Dimsum - món điểm tâm Hong Kong" tại trường Netspace tại link http://netspace.edu.vn/hoc-dimsum

MẪU ĐĂNG KÝ THAM DỰ WORKSHOP ONLINE

Họ và tên(*)
Invalid Input
Email(*)
Invalid Input
Điện thoại(*)
Invalid Input
Địa chỉ(*)
Invalid Input
Quan tâm đến(*)
Invalid Input
Nội dung
Invalid Input

BẢN ĐỒ ĐẾN NƠI HỌC

  • kimolong201707
  • banner-buphothayY2