Món ngon dễ làm

Canh chua cá hú thơm ngon món ăn vừa lạ vừa quen

Cách nấu Canh chua cá hú thơm ngon món ăn vừa lạ vừa quen

Canh chua là món ăn quen thuộc với mọi người dân Việt Nam trong suốt những ngày tháng thuổi thơ. Món canh chua đen đến cho người thưởng thức một hương vị khó có thể quên, sự thanh thanh, vị dịu nhẹ nhàng mộc mạc và vô cùng giản dị. Canh chua với nguyên liệu chính có thể thay đổi như sử dụng sườn hoặc các loại các khác nhau từ cá lóc, cá chép, cá ba sa, cá tầm. Ở Việt Nam có rất nhiều những nguyên liệu làm chua như sấu, dọc ở Miền Bắc, me ở Miền Nam. Nhờ có những nguyên liệu phong phú như vậy những món ăn của Việt Nam luôn có điểm nhấn đặc biệt. Canh chua cá hú là một món ăn đặc biệt giống nhưu vậy. Không phải ở bất cứ đâu bạn cũng có thể tìm được cá Hú ngon. Bạn chỉ có teher tìm được những chú cá hú ngon nhất ở hạ nguồn của sông Cửu Long. Đây là một con sông có tầm nahr hưởng lướn đến người dân vùng phía Nam của Việt Nam. Mang trong mình giá trị về kinh tế, văn hóa của dân tộc suốt bao đời nay. Vậy giờ hãy cùng tôi vào bếp và thực hiện món canh chua cá hú.

Canh chua cá hú
Canh chua cá hú

Nguyên liệu cho món canh chua cá hú
– 3 khoanh cá hú
– 1 cây bạc hà (dọc mùng); ¼ trái thơm; 2 trái cà chua; 6 trái đậu bắp; một ít ngò gai; một ít ngổ; một ít giá; 1 trái ớt sừng đỏ
– 50g me ngào, 2 tép tỏi; ½ củ hành tím
– 50ml dầu ăn; 30ml nước mắm; 5g muối; 30g đường; 40g bột nêm
 
Cách thực hiện món canh chua cá Hú:
Bước 1: Đun sôi 100ml lọc, đổ ra chén. Cho 50g me ngào vào, dầm nhuyễn để lấy nước me.
Bước 2: Sơ chế rau quả:
– Tước vỏ bạc hà, cắt từng khúc nhỏ, rửa sạch và để ráo. Rửa sạch đậu bắp, bỏ cuốn và cắt thành từng đoạn khoảng 3cm.
– Rửa sạch cà chua, cắt múi cau. Rửa sạch thơm, cắt thành từng lát nhỏ.
– Rửa sạch giá, để ráo.
– Rửa sạch ngò gai, rau ngổ, cắt nhỏ.
– Rửa sạch ớt sừng, thái lát mỏng.
– Rửa sạch cá, để ráo.
– Lột sạch, băm nhuyễn 2 tép tỏi và ½ củ hành tím.
Bước 3:
Đặt nồi lên bếp, mở lửa vừa. Cho 50ml dầu ăn và tỏi, hành tím băm vào phi thơm.
Nhẹ nhàng xếp cá vào nồi chiên sơ để khử bớt mùi tanh. Đây là tip dành cho bạn đấy.

Mỗi mặt chỉ chiên trong khoảng 30 giây, khi thịt cá chuyển sang màu đục là trở mặt. Khi đã chiên đều 2 mặt cá, cho 500ml nước lọc vào.
Khi nước sôi, đổ tiếp phần nước me vào. Nêm hỗn hợp nước bằng 5g muối, 30ml nước mắm, 30g đường, 40g bột nêm. Thả thơm và cà chua vào, tiếp tục nấu trong khoảng 5 phút nữa.
uối cùng cho bạc hà, đậu bắp và giá vào, tắt bếp và đậy nắp kín thêm 5 phút nữa.
Bước 4:
Giờ thì bạn đã nấu xong rồi đấy. Múc canh chua cá hú và rau ra tô. Rắc một ít ngò gai, rau ngổ, ớt xắt lên trên để tạo thểm mùi thơm và vị cay. Món canh chua cá hú có thể ăn kèm với cơm và nước mắm ớt.
 
Để nấu được một nồi canh cá Hú ngon thật sự không khó, việc bạn cần alfm đó làm làm đúng coogn thức phía trên của chúng tôi. Tôi tin rằng không có một lý do nào khiến bạn không thành công. Món canh cá hú đạt chuẩn sẽ có vị thanh mát, nhẹ nhàng ngọt ngọt, thơm thơm làm xua tan cái nóng cho những ngày oi bức giữa trưa hè. Mọi người cũng có thể thưởng thức món canh chua cá lóc vào mùa đông khi những cơn gió lạnh ghé qua được cầm trên tay bát canh nóng hổi thì còn gì bằng. Nước dùng cay cay, thịt cá mềm, rau của nhiều màu sắc. Kích thích cả vị giác lẫn thị giác. Canh chua cá hú cứng đáng là món ăn quốc dân, không thể thiếu trong mâm cơm mỗi gia đình Việt.

Hồng Nhật – Dạy Học Nấu Ăn

 
 
 
 
 
 
 
 

Trả lời