flag-english
Vietnamese Chinese (Simplified) Japanese Korean
Print

Chị Phương Anh học Chả cá Lã Vọng để kinh doanh

on . Posted in Cảm nhận học viên

Chị Phan Phương Anh (Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội) muốn kinh doanh Nhà hàng Chả cá Lã Vọng. Chị cho biết, hiện nay rất nhiều nhà hàng phục vụ món ăn này, song hương vị chả cá không còn chuẩn vị “hồn Bắc” do sự biến đổi trong cách chế biến và trình bày. Vì vậy, chị muốn tìm nơi học bí quyết chế biến Chả cá Lã Vọng chuẩn vị.

Chị quyết định tham gia khóa học Chả cá Lã Vọng tại Trường Dạy nghề Ẩm thực Netspace do Thầy Nguyễn Quốc Y- Hiệu trưởng Trường hướng dẫn.

Chả cá Lã Vọng là món ăn trứ danh và trở thành niềm tự hào của người dân Hà thành với hương vị đặc trưng chỉ nơi đây mới có. Món ăn này được thực khách mọi miền ưa chuộng khi đặt chân đến đây. Chính vì vậy, cách chế biến cầu kỳ hơn so với mọi món ăn khác.

Chị Phương Anh cho biết thêm, chị đã cùng gia đình thưởng thức món ăn này tại các nhà hàng ở Hà Nội, kể cả Sài Gòn trong thời gian theo học. Tuy nhiên, chất lượng và hương vị miếng cá không đạt chuẩn.

Suốt khóa học tại Trường, Thầy Y hướng dẫn chị Phương Anh cách chọn nguyên liệu như những loại rau ăn kèm, đặc biệt là bí quyết chọn cá lăng phù hợp để chế biến món ăn. Quan trọng hơn, bí quyết ướp cá, chế biến cá được Thầy Y chú trọng kỹ cho chị.

Ngoài ra, Thầy Y còn hướng dẫn cho chị công thức pha nước chấm-mắm nêm đặc sắc và nước chấm đặc biệt (dành cho khách không dùng được mắm nêm).

Thầy tuy không phải người gốc Bắc nhưng đã hướng dẫn tôi cách chế biến món Chả cá Lã Vọng rất có hồn Bắc. Chân thành cảm ơn Thầy…”, chị Phương Anh chia sẻ. 

chi anh hoc cha ca 01

chi anh hoc cha ca 02

Chị Phương Anh học Chả cá Lã Vọng do Thầy Y hướng dẫn. 

cha ca la vong 04

cha ca la vong 03

Món Chả cá Lã Vọng vàng ươm mang hương vị đặc trưng Hà Nội được ăn kèm rau, bún...

cha ca la vong 05

Chị Phương Anh chia sẻ cảm nhận sau khi kết thúc khóa học tại Trường. 

  • kimolong201707
  • banner-buphothayY2