flag-english
Vietnamese Chinese (Simplified) Japanese Korean
Print

Anh Vũ học làm Sushi để kinh doanh

on . Posted in Cảm nhận học viên

Gia đình anh Vũ hiện kinh doanh Nhà hàng ẩm thực mang tên Vietfood Restaurant- Sushi Dallas tại thành phố Dallas (bang Texas, Mỹ). Anh Vũ cho biết, hầu hết thực khách nơi đây đều yêu thích món sushi, song từ trước đến nay gia đình anh phải tuyển đầu bếp làm việc bán thời gian cho Nhà hàng. Với mong muốn tự tay chế biến các món sushi hấp dẫn cho thực khách thưởng thức, anh Vũ quyết định đăng ký học bí quyết làm Sushi tại Trường Dạy nghề Ẩm thực Netspace do Thầy Đặng Trần Quang- Trưởng bộ môn Bếp Nhật giảng dạy.

Nói đến Nhật Bản- xứ sở mặt trời mọc, không thể không nhắc đến món sushi trứ danh. Sushi là một trong những món ăn truyền thống đặc sắc của người Nhật Bản. Ngày nay, vì mức độ nổi tiếng mà sushi không chỉ thu hút các nước châu Á mà trên toàn thế giới. Chính vì vậy, những Nhà hàng sushi xuất hiện và được ưa chuộng ở mọi quốc gia trên thế giới. Tuy nhiên, để làm nên đĩa sushi đúng vị và đúng nghĩa không hề dễ dàng, đòi hỏi rất nhiều khâu chế biến và sự tỉ mỉ của người đầu bếp.

Là người đam mê ẩm thực đặc biệt là sushi, anh Vũ đã dành thời gian đến nhiều Nhà hàng Nhật các nơi để thưởng thức và cảm nhận hương vị đa dạng của món sushi. Anh mong muốn rằng, thực khách tại Nhà hàng mình sẽ được thưởng thức trọn vẹn hương vị các món sushi đặc sắc. Song khó khăn lớn nhất với anh là chưa có kiến thức, kỹ năng để chế biến món ăn này.

Học làm Sushi, anh Vũ được Thầy Quang hướng dẫn kỹ năng, phương pháp để chế biến các loại sushi đủ màu sắc, mùi vị quan trọng nhất là nước dùng để nấu cơm, công thức chế biến nước dấm và phương pháp trộn cơm với dấm, cách chọn lọc và bảo quản hải sản… Đặc biệt, Thầy Quang còn chú trọng cho anh Vũ kỹ năng làm nhiều loại sushi với nhiều thành phần và công thức chế biến khác nhau.  Ngoài ra, Thầy còn hướng dẫn anh Vũ sáng tạo trong cách trang trí tỉa hoa quả, nắm cơm theo hình thù nghệ thuật, kết hợp từ nguyên liệu tự nhiên để món ăn thêm màu sắc và đa dạng hương vị.

Tôi cứ nghĩ mình sẽ không làm được món sushi này, nhưng nhờ phương pháp giảng dạy tận tình, tỉ mỉ của Thầy, tôi đã tự tin làm được nhiều món sushi hấp dẫn. Quan trọng nhất là tôi học được từ Thầy kỹ năng, phương pháp chế biến được nhiều món sushi chứ không rập khuôn theo công thức sẵn có. Tôi rất hài lòng về chất lượng món ăn. Rất cảm ơn Thầy và Trường Netspace”, anh Vũ chia sẻ.

anh vu hoc mon nhat 01

anh vu hoc mon nhat 03

anh vu hoc mon nhat 02

 

anh vu hoc mon nhat 04

Anh Vũ học bí quyết làm Sushi do Thầy Quang hướng dẫn. 

maki

sushi 2

sushi 3

sushi 5

sushi 4

sushi 7

sushi 6

sushi tròn 6

sushi maki tổng hợp

Đa dạng món sushi đặc sắc mà anh Vũ theo học tại Trường Netspace. 

  • kimolong201707
  • banner-buphothayY2