flag-english
Vietnamese Chinese (Simplified) Japanese Korean
Print

Chú Vinh (California) học nấu Phở, Cơm tấm để cải tiến chất lượng quán ăn

on . Posted in Cảm nhận học viên

Chú Nguyễn Thế Vinh- định cư tại bang California (Hoa Kỳ) cùng con gái kinh doanh quán Phở Thanh tại đường Bolsa, thành phố Westminster (miền nam California) từ năm 2009 đến nay. Đây là vùng đất sầm uất, chiếm hầu hết người Việt sinh sống. Tuy nhiên, theo chú Vinh, món Phở tại quán vẫn chưa đạt chất lượng, thiếu nét “hồn” Phở Việt. Được bạn bè tại Việt Nam giới thiệu, chú quyết định về nước và theo học bí quyết nấu Phở doThầy Nguyễn Quốc Y- Hiệu trưởng Trường Dạy nghề Ẩm thực Netspace, người được mệnh danh “Phù thủy” nấu Phở trực tiếp giảng dạy.

Chú Vinh cho biết, tại nước ngoài với món Phở thơm ngon, đậm đà hương vị luôn là lựa chọn hàng đầu cho những người thích thưởng thức ẩm thực. Tô Phở ngon hội tụ nhiều yếu tố như thịt bò, nước dùng, bánh phở cho đến các loại rau gia vị ăn kèm. Món Phở thực sự là một trong những mô hình kinh doanh rất phát triển.

Bằng những nguyên liệu do chính tay Thầy Y tuyển chọn, suốt buổi học bí quyết nấu Phở, chú Vinh được Thầy hướng dẫn chi tiết phương pháp chế biến món Phở đạt chuẩn hương vị. Với thời gian chế biến nhanh, món Phở tròn vị với sợi phở mềm, hơi dai thấm quyện vị ngọt thanh đậm đà của nước dùng cùng vị ngon ngọt tự nhiên từng thớ thịt thái mỏng. Đặc biệt, tô Phở với hương vị vô cùng đặc biệt khiến chú Vinh rất hài lòng.

Tuyệt vời, khi tiếp xúc với Thầy, tôi đúc kết được một kỳ học nấu Phở quá ok. Tiệm Phở của tôi tại đường Bolsa, thành phố Westminster phát triển là ơn của Thầy Quốc Y”, chú Vinh chia sẻ.

Ngoài học bí quyết nấu Phở, chú Vinh còn tiếp tục theo học bí quyết nấu Cơm tấm sườn bì chả đúng chuẩn do Thầy Đinh Văn Toan- Bếp trưởng Nhà hàng Dìn Ký, Giảng viên Bếp Việt tại Trường Netspace giảng dạy.

Theo chú Vinh, món Cơm tấm là món ngon yêu thích của người Việt, đặc biệt người miền Nam. Món ăn dần được ưa chuộng nhiều tại nước ngoài. Trong món cơm tấm, sườn nướng là món được dùng nhiều nhất. Chính vì vậy, công đoạn ướp sườn và nướng sườn là khâu quyết định chất lượng món ăn. Đây cũng là khâu khó khăn nhất đối với chú Vinh. Kết thúc buổi học, chú Vinh rất hài lòng với món Cơm tấm hấp dẫn, sườn nướng thơm lựng mang vị ngon đậm đà… được ăn kèm nước chấm đặc sắc.

CHU VINH HOC NAU AN 01

CHU VINH HOC NAU AN 02

Chú Vinh rất hài lòng về buổi học bí quyết nấu Phở do Thầy Y hướng dẫn

CHU VINH HOC NAU AN 03

Món Phở đậm đà, tinh túy đạt chuẩn hương vị... Đây là món quyết định để chú Vinh cải tiến chất lượng quán Phở Thanh

CHU VINH HOC NAU AN 3

Chú Vinh chia sẻ cảm nhận kết thúc buổi học nấu Phở

CHU VINH HOC NAU AN 04

CHU VINH HOC NAU AN 05

Chú Vinh tiếp tục học bí quyết nấu Cơm tấm do Thầy Toan hướng dẫn..

 MG 3956

Chú Vinh rất hài lòng với món Cơm tấm sườn bì chả thơm ngon đúng chuẩn ăn kèm nước chấm đặc sắc.

  • kimolong201707
  • banner-buphothayY2