bánh mì bơ ruốc 1
Cách làm bánh mỳ bơ chà bông ngon không cưỡng nổi
June 4, 2016
dau-bep-viet-jack-lee-hinh-anh
ĐẦU BẾP VIỆT JACK LEE: TÔI NẤU ĂN NHƯ MỘT NGÔI SAO GIẢI TRÍ
June 6, 2016

Cách làm bánh quy

bánh quy giòn

Bánh quy có lẽ là loại bánh dễ ăn và quen thuộc nhất với chúng ta phải không nào ? Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn làm bánh quy giòn cực ngon và hấp dẫn. Hãy xem kỹ những bước làm ngay bên dưới để không phải làm sai nhé các bạn. Chúc các bạn thành công ! Hãy gửi tin nhắn qua facebook cho chúng tôi nếu bạn gặp khó khăn ở bước nào nhé. Địa chỉ Fanpage có tại trang chủ: http://truongdaynauan.com .

bánh quy giòn

Nguyên liệu:

– 200g bột mì + 3g muối

– 125g bơ (để lạnh)

– Một ít đường rắc ngoài bánh

– 100g nước

– 26g bơ mềm (nhào cùng bột)

Các bước thực hiện:

Bước 1:– Đầu tiên, các bạn trộn bột mì với muối rồi bóp đều với bơ mềm. Sau đó, đổ từ từ nước vào để nhào thành khối bột mềm, mịn, không dính tay rồi ủ trong khoảng 20′ ở nơi thoáng mát.

Bước 2:– Cán bột thành miếng vuông cỡ khoảng 16cm – 18cm. Đồng thời, cán bơ để lạnh thành miếng vuông cỡ 10cm. Sau đó, bạn bọc miếng bơ vào trong miếng bột rồi gói vào nilon và để trong tủ lạnh khoảng 15′.

Bước 3:– Lấy bột ra, để nguyên mặt gấp vừa rồi và cán bột thành miếng dài, mỏng chừng 0,5cm. Rồi gập miếng bột làm 3 và cũng làm lạnh tiếp 20′ nữa.

Bước 4:– Chúng ta làm lặp lại bước 3 thêm 2 lần nữa.

Bước 5:– Ở lần cuối thì chúng ta sẽ gập miếng bột làm 4 rồi cũng cần làm lạnh tiếp khoảng 20′.

Bước 6:– Giờ thì bạn cán bột mỏng chừng 0,5cm. Nếu thích ăn ngọt thì bạn có thể rắc đều đường lên bề mặt bột. Sau đó, cuộn tròn 2 đầu miếng bột vào giữa.

Bước 7:– Bọc miếng bột vào nilon và lại để vào tủ lạnh khoảng 10′ nữa nhé!

Bước 8:– Thái bột thành những miếng dày chừng 0,5cm. Chúng ta sẽ cắt được khoảng 18 – 20 chiếc bánh. Nếu thích ăn ngọt nhiều thì bạn lại tiếp tục rắc thêm một chút đường lên bánh nhé!- Nướng bánh ở 180 độ C trong khoảng 22′.