Cách làm chả ngon như ý

Cách xay cho máy công xuất lớn sẽ khác hơn cách xay này ạ ,nhưng gia vị e điều làm y chan )
Đầu tiên có vài đều lưu ý :


– thứ nhất : là khi đông đá thịt mọi người nên đông đến khi thịt có đá hơi cứng nhưng bẻ được là có thể đem xay ,tùy tủ đá sẽ đông từ 2-3 hoặc 4 giờ mới đạt độ cứng dẻo đó
– thời gian xay : lần đầu mọi người chỉ nên xay 1 phút ,không nên xay quá thời gian tránh làm nóng máy thịt bở ,
Xay lần 2 thì mọi người có thể xay đến 1phút 20 giây là đem đi gói luôn . lúc này thịt giòn rất ngon nhưng chưa được mịn cho lắm.
Mẹo để mịn như ngoài chợ bán : thì mọi người nên cho vào túi dàn mỏng như mấy lần trước và xay tiếp thêm 1phút nữa thì lần này thịt sẽ mịn như như ngoài bán ạ .
– lựa thịt : mọi người nên đi chợ sớm mua thịt còn tươi sờ vào thịt dính dẻo ,phần thịt mông,đùi sẽ cho ra chả giòn ngon nhất
-mọi người nên xay và gói nhanh tay tránh để thịt hết lạnh cũng làm chả bở nhé

Về tỉ lệ thịt và mỡ cho mọi người tham khảo :

7:3 thịt nạc 700gr : mỡ 300gr ( mình thường hay làm vì bảo quản chả sẽ không bị khô )

8:2 ,thịt nạc 800gr : mỡ 200gr ( chả khi ăn nóng sẽ rất giòn và ngon nhưng để vài hôm chả sẽ khô )

Hoặc tỉ lệ 6:2 ,600gr thịt nạc : 200gr mỡ chả không quá khô và quá mỡ

Nguyên liệu :
700gr thịt nạc
300gr mỡ

Gia vị :
30gr bột khoai mì ( thay bột năng hoặc bột khoai tây)
3gr bột nở
15gr đường
2gr tiêu (nhiều ít tùy thích )
1-2gr bột ngọt
50gr nước mắm
80- 100gr nước đá lạnh ( tùy thịt bạn mua khô dẻo mà tăng hoặc giảm lượng nước ) nếu dùng 80gr nước thì nước mắm 50gr là vị vừa , tăng nước thì nước mắm cũng tăng tránh nhiều nước sẽ làm nhạc chả ,và nước tăng tối đa là 100gr nhiều nước quá cũng làm chả bở )

• hấp chả 500gr thì thời gian hấp là 35-40 phút
• chả 1 ký thì 70 phút
• Hấp ở lửa vừa nếu nồi lớn thì hấp lửa lớn nhất

học nấu ăn tốt nhất không nên chọn đến trường đào tạo chuyên nghiệp

học nấu ăn tốt nhất không nên chọn đến trường đào tạo chuyên nghiệp.

Bỏ qua những lời quảng cáo hoa mỹ hay những hình ảnh hào nhoáng cùa những lời quảng cáo xa hoa hay những lời tư vấn có cánh từ các trường dạy nấu ăn. Người học nấu ăn cần tỉnh táo lựa chọn cho mình một lối đi phù hợp với khả năng của minh.

Học nấu ăn ở đâu bao nhiêu tiền

Học nấu ăn tại các trung tâm (trường dạy nấu ăn) không rẻ: Để có được 1 chứng chỉ nghề như bao nghề khác bạn phải học trong ít nhất 4 tháng và 1-2 tháng thực tập với mức học phí hàng chục triệu đồng có nơi còn cả hơn 30 -40 triệu đồng.

Một chi phí đáng kể nữa là các bạn phai tốn tiền ăn ở cũng như các tiền khác như tiền học lại, thi lại… chi phí học thực hành mua nguyên liệu thi … thì chi phí học hết 1 khoá cũng ngót nghét 50 -100 triệu.

Học nấu ăn trong bao lâu

Tuy nhiên thời lượng học không nhiều:thông thường các bạn sẻ học 3 buổi /ngày và mỗi ngày tầm 3-5 giờ chưa kể thời gian giải lao và vào muộn ra sớm …

Học nấu ăn ở đâu tốt?

Chắc hẵn bạn đã từng nghe câu mèo khen mèo dài đuôi bởi thế nên không trung tâm hay bất kỳ đơn vị nào tự nhận mình kém chất lượng nên hãy sáng xuốt lựa chọn. Nghe kinh nghiệm từ những ngươi đi trước và những bạn đã học thực tại nơi đào tạo mà bạn quen biết.

Tìm hiểu kỹ các trung tâm dạy nấu ăn

Nhiều bạn cứ nghỉ trường lớn nhất là tốt nhất nhưng chưa chắc nhất là nghề nấu ăn. thứ 2 các bạn cần chú ý đến chất lượng các cơ sở của trung tâm cũng như thầy dạy … nhiều trung tâm có rất nhiều cơ sở dạy nhưng chất lượng thì không giống nhau thậm chí cách nhau 1 trời 1 vực.

Chọn học nghề từ nghề phụ bếp – tạp vụ

Đây là con đường vừa học vừa làm có lương sau khi học xong các bạn cũng tích luỹ cho mình một ít kinh nghiệm. tuy nhiên nếu lựa chọn con đường này bạn cũng cần chú ý quan sát cũng như siêng năng kèm chúc quan hệ và mai mắn bạn có thể làm đệ từ chân truyền của các bếp trưởng, bếp chính người nỗi tiếng.

Theo học các đầu bếp người chuyên làm dịch vụ nấu ăn tại nhà

Cac dịch vụ này thường xuyên cần các lao động thời vụ cũng như hỗ trợ công việc do đó đây là cơ hội có 1 không 2 cho các bạn.

Nên lựa chọn các trung tâm nhỏ chuyên

Các đầu bếp nỗi tiếng hay các chuyên gia ẩm thực thường tổ chức các lớp dạy nấu ăn tại nhà, hay các trung tâm nhỏ trực tiếp giảng dạy nên chất lượng trên cả tuyệt với, nếu có điều kiện các bạn nên chọn gói 1 thầy dạy 1 trò, hoặc tổ chức lớp từ một nhóm người quen để thuận tiện trao đổi và học hỏi

Học nấu ăn qua sách báo

Hiện nay có rất nhiều sách hướng dẫn nấu ăn khá chi tiết từ các nhà xuất bản trẻ, nhà xuất bản văn hoá thanh niên phụ nữ… hay đến nhà sách tìm mua một quyển sách cho mình và nhờ 1 người có khả năng nấu nướng trong gia đình cùng hướng dẫn và làm các món đơn giản nhé

Học nấu ăn qua các kênh mạng xã hội

Học nấu ăn qua các kênh youtube – các fanpage facebook như: Món ngon mỗi ngày, món ngon cuối tuần, dạy học nấu ăn bếp nhà cu teen